Cơ hội tốt đến với nhà đầu tư trong quý IV ?
Ngày nhập : 18/09/2019 09:57
 
Mùa báo cáo tài chính quý III/2019 đang tới gần, cùng với lộ trình thoái vốn của một số doanh nghiệp lớn trong năm 2019 tới thời hạn quyết định sẽ đem lại không ít cơ hội cho nhà đầu tư.

Mùa báo cáo tài chính quý III cũng đang tới gần, bên cạnh lộ trình thoái vốn của một số doanh nghiệp lớn trong năm 2019 tới thời hạn quyết định sẽ đem lại cơ hội cho nhà đầu tư.

Kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp đang được nhà đầu tư trông ngóng, kỳ vọng vào các doanh nghiệp đã có mức tăng trưởng lợi nhuận khá tốt trong 6 tháng đầu năm. Dự đoán, kết quả kinh doanh quý III sẽ có mức tăng trưởng tương tự, vì nhiều nhóm ngành vẫn đang có sự cải thiện.

Bên cạnh đó, có thể nhắc đến nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Mặc dù không còn sức hấp dẫn như thời điểm cuối năm 2017 và đầu năm 2018, nhưng những doanh nghiệp thuộc nhóm ngành ngân hàng,bất động sản vẫn luôn thuộc top tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất với mức tăng trên 15%.

Ngoài kỳ vọng vào kết quả kinh doanh khả quan trong quý III và lộ trình thoái vốn của một số doanh nghiệp lớn, thị trường chứng khoán hiện tại có thể dựa vào yếu tố vĩ mô tương đối ổn định so với tương quan thế giới.

Về tỷ giá, trong khi đồng tiền nhiều nước trong khu vực mất giá, dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài giảm dần, thì Việt Nam với yếu tố vĩ mô ổn định, đồng tiền mất giá ít đã giúp giữ được dòng vốn ngoại. Ngoài ra, thông tin thị trường chứng khoán Việt Nam được FTSE Russell đưa vào danh sách nâng hạng có thể giúp duy trì và thu hút vốn đầu tư.

Mới đây, động thái giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được chuyên gia dự báo sẽ có nhiều tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và các nhóm cổ phiếu ngân hàng nói riêng cũng như ảnh hưởng đến dòng vốn ngoại vào thị trường.

Các áp lực hiện hữu có thể kể đến bao gồm nhu cầu vốn của nhóm doanh nghiệp top đầu và doanh nghiệp bất động sản hiệu hữu, bằng chứng kênh trái phiếu doanh nghiệp phát triển nhanh. VND vẫn lên giá trong khi hầu hết các đồng tiền mất giá làm suy giảm xuất khẩu của Việt Nam. Rủi ro suy thoái kinh tế là hiện hữu trong bối cảnh thương chiến leo thang cùng với bất ổn địa chính trị đang diễn ra ở nhiều điểm nóng của thế giới.

Việc giảm lãi suất để chuẩn bị cung ứng một nguồn vốn giá rẻ và chủ động hơn cho chính sách tài khóa mở rộng sắp tới của chính phủ vào hạ tầng để hấp thụ lượng vốn khổng lồ FDI đã và đang đổ vào...

(Nguồn: Tạp chí Tài chính)
 
 

NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN CÔNG THƯƠNG

Giải Pháp Tài Chính Thông Minh